25-26 พ.ย. 2023 เวลา 9.00-18.00 น. 

Radical Healing & Cognitive Rewiring: Revolutionizing Your Reality, Embracing the New You

 

2-day workshop เยียวยาและปลดล็อคตัวเองจากความเจ็บปวดในอดีต และความความเชื่อที่จำกัดตัวเองที่เคยสร้างขึ้นมา

 
คุณพบเจอกับสถานการณ์ข้อใดข้อหนึ่งดังต่อไปนี้หรือไม่? 
 • พบเจอกับความสุข ความสำเร็จได้ไม่นาน ก็ต้องเจอกับปัญหาและความทุกข์วนเวียนเป็นวงจรซ้ำ ๆ
 • หาสาเหตุอธิบายไม่ได้ว่าเกิดจากอะไร ที่เจอผลลัพธ์ซ้ำ ๆ แบบที่ไม่ต้องการ
 • ลึก ๆ รู้สึกว่าตัวเองไม่ดีพอ ไม่คู่ควรกับความสำเร็จ ความสุข หรือความสัมพันธ์ที่ดี ๆ
 • แม้ภายนอกจะเหมือนมั่นใจ แต่ข้างในแล้ว รู้สึกขาดความมั่นใจในตัวเอง
 • เคยเจอเหตุการณ์ในวัยเด็ก ช่วงวัยรุ่น หรือในอดีตที่ทิ้งบาดแผลทางจิตใจไว้ และยังก้าวข้ามมันไม่ได้ (ส่วนใหญ่เกิดจากคนในครอบครัว พ่อแม่ พี่น้อง)
 • มีความรู้สึกที่ผสมกันทั้ง ความหงุดหงิด โกรธ เจ็บปวด เศร้าใจ แค้นใจ เกลียดชังต่อคนในอดีต (ส่วนใหญ่ จะมีความรัก ผสมอยู่ด้วยเสมอ) และยังไม่สามารถให้อภัยได้แบบจริง ๆ
 • มักตกอยู่ในสถานการณ์ที่คนอื่นไม่ให้เกียรติ เอาเปรียบเรา
 • มักกลัวการเผชิญหน้ากับปัญหาหรือความขัดแย้ง
 • มีปัญหาด้านสุขภาพร่างกายอันเกิดจากความเจ็บปวดทางจิตใจร่วมด้วย มีปัญหาในการนอน หรือมีปัญหาด้านสุขภาพหรือการเจ็บปวดเรื้อรัง (chronic pain) ที่หาสาเหตุทางกายภาพไม่เจอ
 • วิตกกังวล เครียดง่าย ระวังตั้งการ์ดป้องกันอันตราย หรือรู้สึกกลัวความไม่แน่นอนอยู่ตลอดเวลา
 • พฤติกรรมติดเหล้า เสพติดการช็อปปิ้ง เสพติด social media และอื่น ๆ
 • มีความรู้สึกผิด คิดกังวลเกี่ยวกับเรื่องในอดีตเยอะ ร้องไห้กับเรื่องในอดีตบ่อย ๆ
สอบถาม / ลงทะเบียน workshop ทาง LINE

ถ้าผลลัพธ์ที่มีในชีวิตไม่ตรงกับสิ่งที่ต้องการ

 

คุณอาจมีบาดแผลและความเชื่อจากในอดีตที่ยังไม่ได้เยียวยาและแก้ไข

 

ความจริงที่คุณอาจไม่รู้คือ...

 

The key to your future is your past.

กุญแจไขสู่อนาคตนั้นอยู่ที่อดีตของเรา

 

หลาย ๆ คนเคยเกิดบาดแผลทางด้านจิตใจจากในวัยเด็ก แต่ไม่รู้ว่ามันยังคงอยู่ในตัวเรา และยังคงส่งผลต่อผลลัพธ์ทุกเรื่องในชีวิต คำพูด การกระทำจากคนรอบตัว (โดยเฉพาะที่เกิดขึ้นในช่วงที่เราเป็นเด็ก) นั้นส่งผลให้เราสร้างความเชื่อบางอย่างเกี่ยวกับตัวเรา เกี่ยวกับคนอื่น เกี่ยวกับโลกใบนี้ เช่น ฉันไม่ดีพอ ฉันเป็นคนไม่เก่ง ฉันดูแลตัวเองไม่ได้ ฉันต้องสำเร็จ จึงจะเป็นคนที่มีค่า ถ้ามีเงินมาก ๆ แล้วจะไม่ปลอดภัย ส่วนใหญ่บาดแผลและความเชื่อเหล่านี้ไม่ได้เกิดจากเหตุการณ์เพียงเหตุการณ์เดียว แต่เกิดจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซ้ำ ๆ เช่น เกิดจากวิธีการเลี้ยงดูจากคนในครอบครัว หรือสภาวะแวดล้อมที่ไม่ปลอดภัยทางด้านจิตใจ

เราจำเป็นต้องเยียวยาและเปลี่ยนความเชื่อเหล่านี้ให้เป็นความเชื่อที่สนับสนุนให้เรามีชีวิตและตัวตนแบบที่เรารู้สึกภาคภูมิใจและต้องการ เพราะ

ความเชื่อ >> ความคิด >> ความรู้สึก >> การกระทำ >> ผลลัพธ์

ดังนั้น ความเชื่อ จึงเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดผลลัพธ์ที่สอดคล้องกับความเชื่อที่คุณมี เป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องสร้างความเชื่อที่เป็นบวกให้กับตัวเอง

 

 

WELCOME TO

Radical Healing & Cognitive Rewiring: Revolutionizing Your Reality, Embracing the New You

เวิร์คช็อป 2 วัน ที่คุณจะได้เยียวยา ให้อภัย และปลดปล่อยตัวเองจากบาดแผลในอดีตให้เป็นอิสระจากความเชื่อผิด ๆ ที่เคยถูกสร้างขึ้น

 

25-26 พฤศจิกายน 2023 เวลา 9.00-18.00 น. (เสาร์-อาทิตย์)

TOPIC 1

The Invisible Burden: Unraveling Your Wounded Past and Limiting Beliefs

คนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่าความเจ็บปวดในอดีตที่ยังไม่ได้รับการจัดการเยียวยา จะยังคงอยู่ในจิตใต้สำนึก เราจะบ่อนทำลายผลลัพธ์ในชีวิตแบบซ้ำ ๆ โดยไม่เข้าใจว่าเพราะอะไร เหตุผลก็เป็นเพราะว่าร่างกายของเราจะจดจำและคอยส่งสัญญาณเตือนอันตรายอยู่เสมอ จนกว่าเราจะเยียวยาบาดแผลทางใจเหล่านั้น บาดแผลรวมทั้งความเชื่อผิด ๆ ที่ไม่จริงเหล่านั้นก็จะยังคงส่งผลต่อชีวิตของเราไปเรื่อย ๆ โดยขั้นตอนแรกในการเยียวยาตัวเอง คือการระบุสาเหตุและเข้าใจที่ไปที่มาของความเจ็บปวดนั้นให้ได้ก่อน เพื่อการยอมรับความจริงเกี่ยวกับสิ่งที่ได้เกิดกับเรา 

TOPIC 2

Renew & Rebuild: Healing from Your Past Wounds

คำว่า Past Wounds ไม่จำเป็นต้องเกิดมาจากเหตุการณ์ที่ดูภายนอกแล้วเหมือนรุนแรง บางครั้งเกิดมาจากคำพูดที่ทำให้เราเสียใจ บางครั้งคือการกระทำที่ทำให้เด็กคนหนึ่ง (ที่มีวุฒิภาวะและสมองตรรกะที่ยังไม่พัฒนาเต็มที่ตีความ) ตีความว่าไม่ดีพอ หรือไม่เป็นที่รักของคนอื่น หลาย ๆ ครั้งเราลืมหรือไม่ได้นึกถึงเหตุการณ์เหล่านี้ด้วยซ้ำ เพราะสมองตรรกะบอกว่าไม่ใช่เรื่องสำคัญอะไร เรื่องเล็ก ๆ เอง แต่ว่าจิตใต้สำนึกจดจำได้เสมอและยังคงส่งผลต่อผลลัพธ์ต่าง ๆ ของเรา เมื่อเข้าใจว่าเราเคยเกิดบางแผลทางด้านจิตใจและร่างกาย และเข้าใจสาเหตุของการเกิดแล้ว เราก็จะสามารถใช้เทคนิควิธีการต่าง ๆ ในการเยียวยาจิตใจของตัวเองได้ เราจะมาเรียนรู้หลากหลายวิธีการที่เราจะฝึกกันสด ๆ ในห้องเรียนรวมทั้งนำไปทำด้วยตัวเองเพื่อเยียวยาต่อ มีหลาย ๆ เทคนิคที่จะสอนให้นำไปใช้กับตัวเองซึ่งมาจาก Cognitive Behaviour Therapy (CBT), Dialectical Behaviour Therapy (DBT), Acceptance and Commitment Therapy (ACT), ศาสตร์การโค้ช และอื่น ๆ ค่ะ

TOPIC 3

Release & Relief: The Healing Power of Forgiveness

คนเรียนรู้เทคนิควิธีการให้อภัยหลาย ๆ เทคนิค และปลดปล่อยความรู้สึกเชิงลบต่าง ๆ เช่น ความโกรธ ความเกลียดชัง ความแค้น ความเสียใจ ความรู้สึกผิด ความเจ็บปวดอันเกิดจากการกระทำของคนอื่นกับเหตุการณ์ในอดีต เรียนรู้ ลงมือทำจริง ๆ ใน workshop เพื่อให้อภัย และปลดปล่อยตัวเองจากความรู้สึกเหล่านี้ที่เกิดจากในอดีต

TOPIC 4

Navigating Emotional Storms: Strategies for Nervous System Regulation and Distress Tolerance

ร่างกายของคนเราจะมีสิ่งที่เรียกว่า Parasympathetic Nervous System และ Sympathetic Nervous System ส่วนแรกนั้นช่วยเราผ่อนคลาย นอนหลับพักผ่อน และย่อยอาหารได้ดี ส่วนอย่างหลังนั้นทำให้เราตื่นตระหนก วิตกกังวลอยู่ตลอด เหมือนการที่สัญญาณเตือนอันตรายในสมองเราดังอยู่ตลอดเวลา ทำให้เราไม่สามารถพักผ่อน ไม่สามารถสงบได้ เราจะมาเรียนรู้วิธีการในการทำให้ Sympathetic Nervous System ของเราลดการส่งสัญญาณเตือนอันตราย (โดยที่จริง ๆ แล้วไม่ได้มีอะไรอันตราย แต่เป็นเพียงการจดจำของร่างกายจากเหตุการณ์ที่เราเคยรู้ว่าอันตรายจากในอดีต)

TOPIC 5

Inner Architecture: Redesigning Your Mind and Beliefs 

เหตุการณ์ในอดีตที่เจ็บปวดนั้นส่งผลทำให้เราเกิดการตีความและสร้างเป็นความเชื่อเกี่ยวกับตัวเอง เกี่ยวกับผู้คนและโลก ความเชื่อที่พบได้บ่อย ๆ ในคนทั่วไป เช่น ฉันไม่ดีพอ ฉันไม่เป็นที่รัก ฉันไม่คู่ควรกับความสำเร็จ ฉันเป็นคนไม่เก่ง ฉันทำไม่ได้ ฉันควบคุมชีวิตตัวเองไม่ได้ ความสุขเป็นเรื่องยาก การมีเงินเยอะ ๆ ทำให้เราเป็นคนไม่ดี เรารู้กันอยู่แล้วว่า ผลลัพธ์ในชีวิตของเรามาจากความเชื่อเหล่านี้ ดังนั้นถ้าหากว่าเราไม่มีการเปลี่ยนความเชื่อเหล่านี้ในระดับจิตใต้สำนึก เราก็จะได้แต่ผลลัพธ์ระยะยาวแบบที่ไม่ต้องการ มาเรียนรู้และฝึกลงมือแก้ไขความเชื่อเหล่านี้และเปลี่ยนให้เป็นความเชื่อที่สร้างผลลัพธ์ให้เราใน workshop นี้ค่ะ

TOPIC 6

The Mindful Path: Navigating Life with Awareness

Mindfulness การมีสติ เป็นคำที่เราได้ยินกันเยอะมาก แต่น้อยคนจะทำได้จริง ๆ เมื่อสมองส่วนที่ควบคุมอารมณ์และสมองส่วนเอาตัวรอดถูกกระตุ้น สติเราก็หลุดได้ง่าย ๆ การฝึก mindfulness จึงไม่ใช่แค่การนั่งสมาธิ หรือการฝึกอยู่กับลมหายใจ แต่เกี่ยวกับระบบความคิดของเราที่ต้องมารีเซต ทำความเข้าใจและเรียนรู้กันใหม่ และเกี่ยวกับการทำความเข้าใจเกี่ยวกับความจริงของชีวิต ที่เราไปเรียนรู้มาแบบผิด ๆ จากประสบการณ์ในอดีต ต่อให้เราตั้งสติแค่ไหน การตีความทุกสิ่งในชีวิตก็อาจเกิด error ได้ ถ้า software ในสมองเราไม่ได้รับการอัพเดท

TOPIC 7

Author of Your Destiny: Writing a New Life Narrative

เทคนิคหนึ่งที่นิดาใช้ในการช่วยลูกค้าปรับเปลี่ยนกรอบความคิดความเชื่อต่อเรื่องราวในอดีต คือการช่วยให้ลูกค้าเห็นภาพใหญ่และเห็นชีวิตโดยรวมในอดีตในมุมมองใหม่ที่สร้างพลังให้กับพวกเค้าแทนที่จะลดพลังและบั่นทอนจิตใจ วิธีการนี้ฟังดูเหมือนง่าย แต่จริง ๆ ต้องอาศัยทักษะการโค้ชและ Mindset ที่ดีในการเขียนเรื่องราวชีวิตขึ้นมาใหม่เพื่อให้เราสามารถก้าวไปข้างหน้าได้อย่างมั่นคงและแข็งแรงค่ะ

Liquid error: Nil location provided. Can't build URI.
Liquid error: Nil location provided. Can't build URI.
Liquid error: Nil location provided. Can't build URI.
Liquid error: Nil location provided. Can't build URI.
Liquid error: Nil location provided. Can't build URI.
Liquid error: Nil location provided. Can't build URI.
Liquid error: Nil location provided. Can't build URI.
IT'S TIME TO HEAL YOURSELF

I'm Nida

หลังจากทำงานกับแบรนด์และองค์กรที่เป็น #1 ในระดับโลกหลายแห่ง นิดาได้ลาออกมาทำธุรกิจของตัวเอง ได้ค้นพบ Passion ในเรื่องของจิตวิทยาและการพัฒนาตัวเอง ได้มาทำธุรกิจหลาย ๆ ที่เกี่ยวกับการพัฒนาศักยภาพคน ผ่านการเป็นโค้ช mentor และ Personal Development Expert เป็นเวลากว่า 15 ปี (และประสบการณ์การเป็นนักกลยุทธ์ธุรกิจอีก 22 ปี) ที่นิดาทำธุรกิจด้านการพัฒนาคน เป็นนักพัฒนาศักยภาพ ช่วยให้ลูกค้าสามารถพัฒนาตัวตนเป็นเวอร์ชั่นที่รู้สึกภาคภูมิใจ และออกแบบสร้างชีวิตแบบที่ต้องการอย่างแท้จริง

ทุกวันนี้นิดาใช้หลักการทางการโค้ช และจิตวิทยาช่วยให้ลูกค้าค้นพบอิสระภาพและความสุขความสำเร็จในชีวิต สิ่งที่เป็น passion และจะเรียกว่าเป็นความหมกหมุ่นของนิดาเลยก็ว่าได้คือ การวิเคราะห์ pattern หรือรูปแบบความคิด ความเชื่อและพฤติกรรมของคนที่นำไปสู่การเกิดผลลัพธ์ในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก ความสำเร็จ การงาน ความมั่นใจในตัวเอง การเลี้ยงลูก การเงิน ธุรกิจ สังคม ความสัมพันธ์ต่าง ๆ เวลาที่เราได้ผลลัพธ์ที่ต้องการหรือไม่ต้องการนั้น ย่อมมีที่ไปที่มา มีสาเหตุของการตัดสินใจที่นำไปสู่ผลลัพธ์นั้น ๆ ในการทำให้ผลลัพธ์นั้นเกิดขึ้น หน้าที่หลักของนิดา ไม่ว่าจะเป็นการโค้ชลูกค้าในเรื่องใดก็ตาม คือการกลับไปแก้ปัญหาที่ต้นเหตุจริง ๆ ไม่ใช่แก้ที่อาการแบบที่คนทั่วไปมองเห็น

 

Certification ของ Coach Nida

 • Master Certified Coach (MCC) by the International Coach Federation (โค้ชคุณวุฒิสูงสุด)
 • Certified Singles & Couples Coach
 • Certified Enneagram Master Coach & Trainer
 • Certified Myers Briggs Type Indicator (MBTI) Practitioner
 • NLP Trainer (Certified by American Board of NLP)
 • Trained in Dialectical Behavior Therapy (DBT), Cognitive Behavior Therapy (CBT), Acceptance and Commitment Therapy (ACT), Trauma Informed
 • Mindfulness Certified Practitioner
 • และ Certification อื่น ๆ ด้านการโค้ช และจิตวิทยาการพัฒนาตัวเอง
สอบถามทาง LINE: @coachnida
2-day Workshop

From Past Wounds to Empowered Beliefs

บาดแผลทางใจจากอดีตและความเชื่อที่จำกัดตัวเองนั้นส่งผลต่อทุกด้านของชีวิต รีบมาปลดล็อคตัวเองออกจากสิ่งเหล่านี้ที่จำกัดเราจากความสุขความสำเร็จที่ต้องการ

 

25-26 พฤศจิกายน 2023 เวลา 9.00-18.00 น. 

Workshop fee 29,500.- 

รวมอาหารกลางวัน International Buffer และอาหารว่างเช้า-บ่ายแล้วค่ะ

สถานที่: ร.ร. InterContinental Bangkok Ploenchit (BTS ชิดลม)

สมัครลงทะเบียนได้ที่ LINE: @coachnida

สมัครทาง LINE: @coachnida